Những việc nhất định phải làm khi thất nghiệp

562 Lượt xem

Thất nghiệp sẽ không là quãng thời gian tồi tệ nếu như bạn biết cách tận dụng và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Đã bao lâu rồi bạn không dành thời gian nấu những bữa ăn ngon cho gia đình, đã bao lâu rồi bạn không có những chuyên du lịch cùng bạn bè, đã bao lâu rồi bạn không có thời gian cho những sở thích của mình. Hãy nghỉ ngơi thật thoải mái, lấy lại tinh thần và tiếp tục cuộc chiến đấu lâu dài cùng công việc mới trong tương lai nhé.

Thất nghiệp đôi khi cũng trở thành một tiền đề, một động lực để giúp bạn bứt phá đến với những điều mới lạ, thử sức với những công việc mới, biết đâu bạn lại tìm thấy công việc khác thực sự phù hợp hơn với khả năng của bản thân. Hãy học hỏi thật nhiều trong quãng thời gian không có việc làm để có thể sẵn sàng đến với công việc mới, vị trí việc làm mới bất cứ khi nào.

thất nghiệp

Không ngừng học hỏi và tìm hiểu sâu hơn về công việc đang theo đuổi

Bạn đang mong muốn một công việc nhân sự, công việc kế toán? … Nếu vậy hãy lên kế hoạch thật khoa học cho bản thân để tích lũy thêm những kiến thức chuyên ngành, những phương án kinh doanh, những ý tưởng mới lạ độc đáo có khả năng giúp đỡ sự phát triển của công ty trong tương lai. Tích lũy thêm thật nhiều những ý tưởng và kiến thức, sau này khi tham gia các buổi phỏng vấn hãy trình bày những điều đó với nhà tuyển dụng. Và cho dù ý tưởng đó có không được áp dụng đi chăng nữa thì nhà tuyển dụng vẫn sẽ cảm nhận thấy lòng nhiệt huyết và sự nghiêm túc với công việc của bạn.

Xây dụng các mạng lưới mối quan hệ xã hội

Mối quan hệ xã hội là một trong những yếu tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển nghề nghiệp và nó còn quan trọng hơn nữa trong khi bạn đang đi tìm việc. Đừng ngại ngần che giấu việc bạn đang tìm kiếm việc làm với người thân, bạn bè quanh mình, một cv tới tay nhà tuyển dụng thông qua một người làm việc cùng công ty bao giờ cũng có sự chú ý hơn.

Chuẩn bị CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp

Tìm kiếm việc làm, chuẩn bị CV xin việc và gửi cv xin việc là những việc mà bạn cần làm hàng ngày trong khoảng thời gian thất nghiệp. Một cv ấn tượng, chuyên nghiệp có sức mạnh hạ gục nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và đầy thuyết phục. Nếu vẫn đang loay hoay đi tìm những mẫu cv ấn tượng thì bạn có thể truy cập ngay website Timviec365.vn của chúng tôi để thỏa sức lựa chọn và tải mẫu cv đẹp hoàn toàn miễn phí. Với những mẫu cv này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kết quả bất ngờ với lịch hẹn phỏng vấn và trao đổi trực tiếp 2 bên.

thất nghiệp

Tiến hành chiến dịch tấn công đến nhà tuyển dụng

Theo số liệu nghiên cứu thực tế thì các nhà tuyển dụng cho biết có đến 2/3 ứng viên không quan tâm và tấn công nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Đây cũng là một trong những lí do nhà tuyển dụng không thấy được sự nghiêm túc và khát khao thực sự với công việc của bạn. Vì vậy hãy thể hiện sự quan tâm của bạn tới nhà tuyển dụng bằng cách gửi thư cảm ơn hoặc thư hỏi về kết quả tuyển dụng, …

Chú ý quan tâm đến những ngành nghề “hot” hiện tại

Cơ hội việc làm ở những lĩnh vực hot sẽ được mở rộng hơn. Cho dù có thể chuyên ngành học của bạn không thuộc lĩnh vực ngành nghề đó nhưng tại sao bạn không thử sức. Bằng chính những kinh nghiệm thực tế, bằng sự cố gắng, cầu tiến và chăm chỉ từ bản thân, bạn có thể làm được tất cả. Thử sức mình ở một lĩnh vực mới, ngành nghề mới có thể lại mang đến sự phù hợp thực sự cho bản thân bạn.

Quãng thời gian thất nghiệp, bạn có quá nhiều việc để làm và hoàn thiện mình hơn. Hãy biết cách biến hóa để mỗi ngày thất nghiệp trở thành những ngày có ích. Đừng chìm đắm mãi trong suy nghĩ, buồn bã và bế tắc bởi những cơ hội ở cuộc sống ngoài kia vẫn đang mở rộng cánh cửa chờ đón bạn. Chúc các bạn thành công.