Những thói quen của những con người làm việc đúng giờ

1280 Lượt xem

Làm việc đúng giờ cũng là một cách để giúp các bạn thể hiện thái độ tôn trọng với đối tác của mìn, và thậm chí nhiều người còn coi đây là một châm ngôn sống. Có nhiều lợi ích cũng như thói quen riêng của những người luôn đúng giờ này. Nếu như bạn cũng muốn hoàn thiện mình và tham khảo những thông tin trên thì hãy theo dõi ngay bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Cách viết CV loại bỏ nhiều đối thủ tìm việc nhất

Hãy tồn trọng người khác bằng cách làm việc đúng giờ

Việc bạn làm việc không đúng giờ có thể gây ra khá nhiều hệ lụy phía sau, ảnh hưởng đến công việc mà bạn không hề biết. Sau đây là một số thói quen mà những người làm việc nguyên tắc đúng giờ luôn có:

+  Thức dậy trước khi chuông báo thức kểu : 

Những người đúng giờ thường vẫn sẽ đặt báo thức nhưng lại dậy sớm, trước cả khi chuông báo thức kêu. Nhóm đối tượng này sẽ tuân thủ theo lịch trình nghiêm ngặt vì vậy mà cơ thể sẽ điều chỉnh hoạt động hằng ngày, vì vậy cơ thể sẽ ghi nhớ giờ sinh học hằng ngày, và bạn sẽ thức dậy đều đặn trước giờ đồng hồ kêu.

lam-viec-dung-gio-1

làm việc đúng giờ

+Luôn lập kế hoạch trước, suy nghĩ trước về nhiều hướng sẽ xảy ra

Những nguời làm việc đúng giờ sẽ suy nghĩ nhiều hướng về một vấn đề,cũng như có thói quen tạo lập mọi thứ để luôn trong tư thế sẵn sàng. Cố gắng giải quyết vấn đề thật nhanh, tránh tình trạng là để đến lúc đấy rồi mới tính. Vì vậy mà những đối tượng này có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

+ Luôn luôn có thời gian dự phòng :

Khi cần gặp đối tác hay những người quan trọng hoặc bất kì ai những người nguyên tắc luôn tính toán giờ để không phải đến muôn.

Cụ thể như nếu như đi đến địa điểm hẹn cần 20 phút thì họ sẽ đi trước 40-50 phút để tránh các rủi ro như tắc đường, đổ xăng,...để tránh bị ảnh hưởng đến giờ hẹn gặp, gây ảnh hưởng không tốt đến người đối diện.

 

lam-viec-dung-gio

làm việc đúng giờ

+ Luôn giữ thái độ tôn trọng thời gian của người khác

Điều này thể hiện khá rõ ở những người nguyên tắc, đúng giờ. Và họ sẽ luôn tạo cho đối phương suy nghĩ được tôn trọng, không hề thô lỗ, và tạo ấn tượng xấu.

Những nguyên tắc của người làm việc đúng giờ

Những người luốn làm việc đúng giờ luôn có những nguyên tắc riêng của mình, cũng như tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt để tạo thành thói quen. Có thể kể đến chi tiết đó là :

+Luốn sắp xếp mọi việc, mọi thứ một cách khoa học :

Việc sắp xếp khoa học sẽ khiến cho các bạn có thể sở hữu một lịch trình công việc hợp lý, không tiêu tốn nhiều thời gian, không có quá nhiều thời gian chết.

lam-viec-dung-gio-2

làm việc đúng giờ

+Không bao giờ trì hoãn công việc hay chồng chéo nhiều thứ cùng lúc.

>>> Xem thêm: 3 cách để xóa tan cơn “uể oải” lúc xế chiều

Điển hình của những đối tượng này đó là luôn có kết hoạc trước, sắp xếp mọi việc trật tự và khoa học. Và sẽ không bao giờ có chuyện ôm nhiều việc cùng lúc, việc này khiến cho bạn sẽ bị phân tâm, bị lẫn lộn, và loạn gây ra thiếu hụt thời gian.

Chúc bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm để làm việc đúng giờ trong bài viết trên đây. Hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé.