Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Hà Giang

734 Lượt xem

Đến vùng đất địa đầu tổ quốc, sau những khám phá, trải nghiệm, bạn nhất định phải thử những đặc sản ngon trên đất Hà Giang này.

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Hà Giang

Các món ăn đặc sản Hà Giang sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên hấp dẫn hơn, cho phép bạn trải nghiệm một nét ẩm thực riêng của vùng núi cao này. Hãy cùng khám phá danh sách các món đặc sản Hà Giang sau đây:

mon-an-dac-san-ha-giang

1. Món Thắng Dền Hà Giang

Thắng Dền là món ăn được nhiều du khách trẻ tới Hà Giang không thể bỏ qua. Đây là một loại bánh phổ biến mà bạn có thể tìm mua ở khắp nơi trong thành phố Hà Giang. Thắng Dền có hương vị thơm ngon, vị ngọt ngào, thưởng thức ngon nhất là vào thời tiết lạnh.

mon-an-dac-san-ha-giang

2. Món Thắng cố Hà Giang

Thắng cố là món ăn mang đậm nét văn hóa của người dân tộc cùng cao. Đây cũng là đặc sản nổi tiếng của đất Hà Giang. Bất cứ ai tới Hà Giang đều cố gắng thưởng thức món ăn này với ly rượu ngô ngọt ngào.

Nguyên liệu của món ăn làm từ nội tạng, xương trâu có hương vị thơm ngon thêm vị của các loại rau, thảo quả vùng cao. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở trong những khu chợ trên Hà Giang.

mon-an-dac-san-ha-giang

3. Món Rêu nướng Hà Giang

Cái tên món ăn nghe thật lạ. Đây cũng là đặc sản hấp dẫn của xứ Hà Giang với hương vị riêng, độc đáo mang nét văn hóa của người Tày ở đây.

Món ăn có nguyên liệu gồm rêu non trộn với gia vị như muối, bột ngọt, bột nêm. Món ăn còn có tác dụng chữa bệnh tốt.

4. Món Rau trộn Hà Giang

Món rau trộn cũng là một món ăn đặc sản Hà Giang dành cho bạn. Món ăn gồm các loại rau như bắp cải, cải ngọt hoặc đậu Hà Lan. Món ăn có hương vị miền núi đặc trưng. Bạn có thể cho thêm xúc xích, bánh bao, bánh bích quy trộn lẫn với nhau.

5. Món cháo Ấu tẩu Hà Giang

Cháo Ấu tẩu được coi là đặc sản nổi tiếng Hà Giang. Cháo làm từ gạo thơm và gia vị ấu tẩu đặc trưng với mùi thơm, vị cay, vị đắng riêng. Nếu lần đầu ăn có thể bạn khó nuốt nhưng ăn quen rất nghiền.

Những đặc sản Hà Giang ở trên mang nét văn hóa của người dân vùng cao, nét độc đáo riêng mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Hãy thưởng thức và cảm nhận những món ăn ngon, lạ này trong chuyến đi của mình bạn nhé.

Hy vọng những món ăn đặc sản Hà Giang trong bài đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích trong chuyến đi, giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất dành cho mình.