Hướng dẫn làm CV ứng tuyển trên máy tính

438 Lượt xem

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại ngày nay, mạng internet vô cùng phát triển và không khó để chung ta có thể tạo ra được một bản CV đẹp, thực sự ấn tượng. Nhất là máy tính hiện nay hỗ trợ những phần mềm soạn thảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Do đó, các bạn có thể tha hồ tạo cv xin việc trên máy tính bằng những phần mềm này. Để tạo đc cv xin việc trên máy tính, hãy cùng bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn với nhiều năm làm trong lĩnh vực tuyển dụng tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà tìm hiểu về cách thiết kế cv xin việc trên Word.

hướng dẫn làm cv ứng tuyển trên máy tính

Cách làm cv xin việc trên word đơn giản nhất

Tạo ra bản cv xin việc trên word không khó, các bạn nắm được những bước thực hiện và tuân thủ theo  các bước này thì sẽ có được những cơ hội trúng tuyển vào tạo được các bản cv xin việc ưng ý nhất.

Dưới đây là những bước tạo cv xin việc file word mà bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà đã tìm hiểu.

Bước 1: Xác định bố cục và nội dung cv

Căn cứ vào những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Những nội dung trong cv xin việc cần được thể hiện rõ những điểm nổi bật của bản thân trong cv. Làm thế nào để thể hiện được bạn là người phù hợp nhất trong cv xin việc là điều không khó nếu như bạn đảm bảo được đầy đủ bố cục, kết hợp với trình bày nội dung phù hợp nhất.

Bước 2: Trình bày các nội dung khoa học, sáng tạo

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn cho mình khổ giấy trình bày cv xin việc phù hợp nhất. Khổ giấy phù hợp chính là khổ A4 giúp các bạn dễ dàng đưa vào đó là các thông tin cần thiết.

Sau khi đã lựa chọn được khổ giấy thì bạn cần chọn khung văn bản, bố cục của cv. Bạn có thể trình bày theo hàng ngang hoặc chia khung, hoặc có thể kết hợp cả hai cách trình bày trên.

Bạn cũng cần lựa chọn cỡ chữ, font chữ thích hợp để trình bày cv xin việc sao cho phù hợp, dễ đọc, dễ nắm bắt tất cả các thông tin quan trọng.