Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

454 Lượt xem

Thư xin việc là cơ hội tuyệt vời để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng bởi có rất nhiều điều mà trong hồ sơ hoặc CV ứng tuyển không thể nói hết được. Đặc biệt trong xã hội phát triển như hiện nay, xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế đang được đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu, viết thư xin việc bằng tiếng anh đã dần trở nên phổ biến, đóng góp một vai trò quan trọng vào quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra ở đây đó chính là đối với sinh viên Việt Nam và hầu hết những người mới đi làm đều chưa biết cách viết một lá thư ứng tuyển bằng tiếng anh sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng. Việc viết thư xin việc bằng tiếng Việt đã khó rồi thì việc viết mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh lại càng khó hơn và đặt ra những thử thách không hề nhỏ. Thấu hiểu được những điều này, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số nội dung thông tin hướng dẫn các bạn tiến hành viết một lá thư xin việc bằng tiếng anh chuẩn khoa học và hiệu quả. Mời các bạn cùng quan tâm theo dõi.

>>> Xem thêm: Cách viết các đầu mục trong CV

viết thư xin việc bằng tiếng anh

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng anh chuyên nghiệp

Cũng tương tự như một thư ứng tuyển xin việc bằng tiếng Việt thì thư xin việc bằng tiếng Anh cũng sẽ bao gồm có 3 phần chính: mở đầu, nội dung và kết luận. Tuy nhiên trước khi tiến hành đi sâu vào nội dung từng phần cụ thể, bạn cần phải chuẩn bị những thông tin cá nhân cơ bản để ghi phần trên cùng lá thư như về họ tên người xin việc, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên lạc và ngày tháng năm viết thư.

- Phần mở đầu: Bạn hãy trình bày ngắn gọn lí do vì sao bạn thực hiện viết thư xin việc cho nhà tuyển dụng. Hãy mở đầu bằng một lời chào thân thiện và hãy chắc chắn rằng bạn đã biết rõ về đối tượng nhận thư xin việc của mình để thuận tiện, thích hợp xưng hô.

- Phần nội dung viết thư xin việc bằng tiếng anh: Trong phần này, bạn chỉ nên viết từ 2 đến 3 đoạn văn ngắn, tóm tắt đôi nét về bản thân như quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, chia sẻ những thành công đã đạt được, hoặc bất kỳ một điểm mạnh nào đó của bạn có thể phục vụ tốt nhất cho vị trí công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Hãy tập trung vào phần nội dung chính, tránh lan man để nhà tuyển dụng có thể thấy được những ưu điểm phù hợp của bạn với công việc của họ.

- Phần kết luận: Hãy đưa ra một lời cam kết chân thành và sự nỗ lực hết mình của bạn với vị trí công việc ứng tuyển. Khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn mong muốn được gặp trực tiếp họ trong một buổi phỏng vấn cụ thể. Cuối cùng là cảm ơn người đã dành thời gian cho bạn. 

viết thư xin việc bằng tiếng anh

Một số lưu ý khi tiến hành viết thư xin việc tiếng anh

Một lá thư ứng tuyển bằng tiếng anh bạn có thể viết tay hoặc đánh máy tùy ý nhưng trong quá trình viết thư cần phải chú ý một số thông tin sau:

- Nội dung trong thư cần được trình bày rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và gói gọn chỉ trong 1 trang A4.

- Đối với những thư đánh máy, bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc trình bày thư khoa học, thứ tự và căn chỉnh các đoạn phải rõ ràng. Hãy căn trái toàn bộ nội dung trước khi viết thư và sử dụng những phông chữ chân phương như Times new Roman.

- Văn phong tiếng Anh có đặc thù là đi vào mục đích chính ngay từ khi mở đầu, vì vậy bạn nên tiến hành đặt tên thư bằng một dòng in nghiêng và mở đầu bởi từ dẫn Reference.

>>> Xem thêm: Những thói quen của những con người làm việc đúng giờ

Ngoài ra, hiện nay tại các webiste việc làm trực tuyến như Timviec365.vn, … cũng hỗ trợ rất nhiều các mẫu viết thư xin việc bằng tiếng anh chuyên nghiệp, cho phép người dùng được tự thiết kết và download về máy hoàn toàn miễn phí. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.