Muốn có công việc mới bạn phải làm gì

Bất cứ ai đến với câu nói "tìm kiếm một công việc là một công việc toàn thời gian" đã là không đùa giỡn. Bởi vậy đối với hầu hết những người tìm việc thì việc tìm kiếm việc làm có nghĩa là nộp đơn cho đến khi tất cả các nơi có thể ứng tuyển đều đã xuất hiện hồ sơ của mình.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải đến ngay và yêu cầu bất cứ ai và mọi người mà bạn gặp đều giúp bạn kiếm việc làm ? Tuyệt đối không. Mạng lưới cốt lõi của nó là về xây dựng mối quan hệ cùng có lợi với các công ty và cá nhân có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Vì vậy, hầu hết các nỗ lực của bạn nên được dành cho việc xây dựng nền móng cho những mối quan hệ này hoặc cụ thể hơn là thực hiện các cuộc phỏng vấn thông tin với những người đã làm những gì bạn muốn làm.

Tất cả thường xuyên, mọi người gạt bỏ giá trị của cuộc phỏng vấn thông tin bởi vì họ cảm thấy đó là một sự lãng phí thời gian. Sau khi tất cả, những người có thời gian để theo đuổi công việc mà không tồn tại khi có công việc được đăng cần phải được áp dụng cho?

Sự thật là, 80% công việc không được đăng - chúng được điền thông qua truyền miệng vì vậy việc mở rộng những người trong mạng của bạn có thể tăng đáng kể số lượng cơ hội đi qua radar của bạn. Ngay cả khi hiện tại không có việc làm, cuộc phỏng vấn thông tin trao quyền cho bạn thành lập chính mình như một ứng cử viên và một nhà tiếp thị có hiểu biết về tầm quan trọng của các kết nối chuyên nghiệp có ý nghĩa. Khi một công việc có sẵn, những người bạn đã nói chuyện sẽ không đăng công khai họ sẽ gửi email cho bạn.

 

Xác định tầm với hướng đến

Bước đầu tiên của bạn là xác định ai cần nói chuyện. Bạn có thể sử dụng các công cụ như tìm kiếm nâng cao của LinkedIn để xác định chính xác ai đang ở trong vai trò tuyển dụng, và lý tưởng ai có thể là ông chủ tiềm năng của bạn. Nhân viên ở cấp độ của bạn có thể coi bạn là mối đe dọa cho quảng cáo của họ, vì vậy hãy trực tiếp nỗ lực kết nối với những người có việc làm trong túi của họ cho bạn hoặc những người biết những người có thể thuê bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm vị trí cấp mục nhập, bạn nên liên hệ với người quản lý; nếu bạn đang nhắm đến vị trí trung cấp, hãy nghĩ các nhà quản lý và giám đốc cấp cao. (Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên trên cấp phó chủ tịch quá cao và có thể sẽ không trả lời.)

Bạn cũng nên tìm kiếm các cuộc họp với những người có thể cung cấp cho bạn lời khuyên cụ thể về nghề nghiệp không thiên vị, ngay cả khi họ không ở vị trí thuê bạn hoặc giúp bạn đạt được các mục tiêu trước mắt của mình. Điều này có thể có nghĩa là gặp gỡ với một người đã có một sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực bạn quan tâm nhưng từ đó chuyển sang một vị trí mới hoặc thậm chí đã nghỉ hưu, hoặc một người không làm việc trong lĩnh vực này.

 

Tiếp cận mục tiêu

Email đóng vai trò như một kênh tuyệt vời cho điều này, trừ khi bạn có thể tìm thấy ai đó trong mạng của bạn có thể giới thiệu một giới thiệu. Đừng lo lắng về việc những người bạn đang gửi email sẽ không nhận ra tên của bạn chỉ cần chắc chắn cho họ biết bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về họ như mọi người nghề nghiệp, sự phát triển của họ, thông tin chi tiết của họ. Mạng tốt không phải là về việc sử dụng chúng như một máy tiếp tục! Để có được quyền này, hãy xem các mẹo này về cách để có được một người quan trọng để đọc và trả lời email của bạn.

Tin tức việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn làm CV ứng tuyển trên máy tính

Hướng dẫn làm CV ứng tuyển trên máy tính

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện đại ngày nay, mạng internet vô cùng phát triển và không khó để chung ta có thể tạo ra được một bản CV đẹp, thực sự ấn tượng. Nhất là máy tính hiện nay hỗ trợ những phần mềm soạn thảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Chế độ nghỉ phép năm và cách tính lương nghỉ phép năm cho người lao động

Chế độ nghỉ phép năm và cách tính lương nghỉ phép năm cho người lao động

Có thể nói, đối với người lao động chế độ nghỉ phép năm là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trong tuần qua, vậy cụ thể chế độ nghỉ phép năm được tính như thế này và cách tính lương nghỉ phép ra sao, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Bí quyết lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Bí quyết lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel

Với người lao lập được mẫu kế hoạch công việc bằng excel sẽ giúp bạn có kế hoạch làm việc và thực hiện công việc hiệu quả nhất.

Xin nghỉ việc thế nào là đúng luật

Xin nghỉ việc thế nào là đúng luật

Luật lao động về nghỉ việc sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong việc hoàn tất hồ sơ nghỉ việc, sẽ giúp bạn biết được một quy trình nghỉ việc đúng luật là như thế nào.

Những việc nhất định phải làm khi thất nghiệp

Những việc nhất định phải làm khi thất nghiệp

Thất nghiệp đôi khi cũng trở thành một tiền đề, một động lực để giúp bạn bứt phá đến với những điều mới lạ, thử sức với những công việc mới, biết đâu bạn lại tìm thấy công việc khác thực sự phù hợp hơn với khả năng của bản thân.

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

Đặc biệt trong xã hội phát triển như hiện nay, xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế đang được đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu, viết thư xin việc bằng tiếng anh đã dần trở nên phổ biến, đóng góp một vai trò quan trọng vào quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để CV lọt vào vòng phỏng vấn

Làm thế nào để CV lọt vào vòng phỏng vấn

CV là một cách thức để bạn giới thiệu bản thân với bên tuyển dụng về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng chỉ mất vài giây để xem qua CV của bạn vì thế bạn cần phải tạo được dấu ấn tốt cho nhà tuyển dụng ngày từ bước tạo CV. Có như vậy thì bạn mới có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn.

4 bài học đắt giá từ phong cách lãnh đạo của Donald Trump

4 bài học đắt giá từ phong cách lãnh đạo của Donald Trump

Nhắc đến Donald Trump - vị tống thổng Mỹ, tiền nhiệm Barack Obama đã có rất nhiều ý kiến trái chiều và tranh cãi xảy ra. Nhưng dù sao đi chăng nữa, mọi người vẫn không thể phù nhận rằng Donald Trump là một doanh nhân tài giỏi, pông là một tỷ phú Mỹ, lão làng trong giới chứng khoán. Sau đây TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM sẽ chia sẻ cho bạn 4 điều đắt giá nhất chúng ta cần học từ vị Tổng thống này.

Những thói quen của những con người làm việc đúng giờ

Những thói quen của những con người làm việc đúng giờ

Làm việc đúng giờ cũng là một cách để giúp các bạn thể hiện thái độ tôn trọng với đối tác của mìn, và thậm chí nhiều người còn coi đây là một châm ngôn sống.

Tổng hợp những hình thức kinh doanh hút khách dịp giao thừa

Tổng hợp những hình thức kinh doanh hút khách dịp giao thừa

Giao thừa là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau hoặc cùng đi chơi để đón năm mới. Nhưng với nhiều người thì đây là thời điểm giúp bạn kiếm được bội tiền chỉ trong vài giờ ngắn ngủi từ những mặt hàng thu hút người dùng hiện nay là muối trắng, cành lộc, diêm đỏ,…Nếu bạn chưa tìm được mặt hàng kinh doanh trong năm mới thì bạn có thể tham khảo các hình thức kinh doanh hút khách dịp giao thừa dưới đây.