Bí quyết lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel

2002 Lượt xem

Trong quá trình làm việc thì việc lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel là việc không thể thiếu. Dù bạn là nhân viên hay người quản lý thì bạn cũng đều có những mong muốn, những dự định và các mục tiêu cần phải hoàn thành trong công việc. Để  hoàn thành được các mục tiêu ấy thì bạn cần có một khoảng thời gian nhất định để thực hiện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thự hiện mục tiêu của mình một cách hiệu quả và ít tốn thời gian nhất bằng việc lập kế hoạch công việc riêng cho mình. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách lập bảng kế hoạch công việc mà bạn nên biết.

mau ke hoach cong viec bang excel

Cách lập mẫu kế hoạch công việc bằng excel hiệu quả

Lên danh sách công việc cần làm

Trên thực tế cách lập bảng kế hoạch khá đơn giản bước đầu tiên đó chính là việc lên danh sách công việc cần làm. Đây cũng là cách giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về số lượng cũng như là trình tự thời gian để thực hiện các công việc của bạn.

Bạn cần suy nghĩ thật kỹ và sau đó hãy ghi thật chi tiết về các công việc sẽ phải làm trong ngày, tuần, tháng hoặc trong năm. Các công việc được ghi càng đầy đủ, càng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc thực hiện công việc này. Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhìn vào thực tế để có những thay đổi linh hoạt nhất trong mọi việc.

Thiết lập các mục tiêu tương ứng

Sau khi lập kế hoạch công việc bằng excel bạn cũng cần phải thiết lập các mục tiêu phù hợp và gắn bó với các công việc mà mình cần thực hiện. Mục tiêu có thể là về thời gian, kết quả mong muốn đạt được. Các bạn cần lưu ý rằng để có được mục tiêu phù hợp bạn cần bám sát vào các khả năng của bản thân và mong muốn của chính bản thân bạn trong công việc. Nếu đặt mục tiêu quá cao, không mang tính thực tiễn thì bạn khó có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

lap ke hoach cong viec bang excel

Sắp xếp thứ tự công việc

Với bước này bạn nên cân nhắc trong việc sắp xếp các công việc đã liệt kê theo thứ tự quan trọng hay trình tự thời gian mà bạn muốn thực hiện công việc đó. Việc sắp xếp các công việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được những công việc không phù hợp, tiêt kiệm thời gian và nguồn lực cho các mục tiêu mà mình đề ra.

Tập trung vào công việc

Khi đã lập kế hoạch công việc cá nhân bằng excel bạn nên tập trung tuyệt đối vào các công việc mà mình đã thực hiện. Sự tập trung sẽ giúp bạn tạo ra được hiệu quả trong công việc và tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình làm việc của mình.

Linh hoạt khi thực hiện kế hoạch

Trên thực tế thường khác hẳn với lý thuyết vì thế bạn cần phải có thêm những phương án dự trù trong tất cả mọi việc phát sinh. Với những người chưa có kinh nghiệm bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho công việc, nhưng khi đã hoàn thiện thì bạn nên dành một khoảng thời gian hợp lý để xử lý các công việc của mình. Đồng thời nên cố gắng linh hoạt trong các nội dung cũng như liệt kê các khó khăn, thách thức có thể gặp phải.

Trên đây là một số bí quyết để có được mẫu kế hoạch công việc bằng excel hoàn hảo. Bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch công việc cho bản thân từ hôm nay để tạo được hiệu quả tuyệt đối trong công việc của mình. Chúc bạn thành công!

  • Xem thêm mẫu báo cáo kết quả công việc, cùng với mẫu kế hoạch sẽ giúp công việc của bạn được thực hiện hiệu quả hơn.