4 bài học đắt giá từ phong cách lãnh đạo của Donald Trump

622 Lượt xem

Nhắc đến Donald Trump - vị tống thổng Mỹ, tiền nhiệm Barack Obama đã có rất nhiều ý kiến trái chiều và tranh cãi xảy ra. Nhưng dù sao đi chăng nữa, mọi người vẫn không thể phù nhận rằng Donald Trump là một doanh nhân tài giỏi, pông là một tỷ phú Mỹ, lão làng trong giới chứng khoán. Sau đây TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM sẽ chia sẻ cho bạn 4 điều đắt giá nhất chúng ta cần học từ vị Tổng thống này.

Tự tin là quan trọng nhất

Nhiều ý kiến cho rằng Donald Trump là kẻ kiêu ngạo thậm chí còn nói quá bản thân mình nên, không hề có điều đó đây là một tố chất của một người lãnh đạo cần phải có. Một tổng thống khi đứng trước hàng nghìn hàng trăm hàng thống tấn chưa kể đến ngoại giao các nước nếu không có năng lực và sự tự tin thì ông có thể thuyết phục và truyền cảm hứng được cho ai, và ông nhấn mạnh rằng, tự tin đôi khi là chìa khóa cốt lõi quyết định việc thành, bại của những cuộc thương lượng quan trọng.

>>> Xem thêm: Cách viết CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Không bao giờ ngại rủi ro

Donald Trump có máu kinh doanh chảy trong người vì vậy ông thừa sự mạo hiểm, nhưng cái mạo hiểm của ông lại nằm trong vùng an toàn bởi, ông chấp nhận rủi ro nhỏ để hướng đến mục tiêu lớn hơn chứ chưa bao giờ chịu mất cả. Quan điểm của ông rất rõ ràng, nếu được tính toán kỹ lưỡng, thì rủi ro là có thể chấp nhận được trong kinh doanh. Có lẽ việc liều lĩnh này một phần xuất phát từ sự tự tin vào năng lực bản thân của Trump.

Không ngừng tham vọng

kĩ năng lãnh đạo

Là một người kinh doanh nhất định bạn phải có cái đầu tính toán và tham vọng được thành công, những người cầu tiến không bao giờ cảm thấy đủ, họ ôm tỏng mình những giấc mơ lớn lao hơn chứng ta tưởng tượng rất nhiều.

Ông chia sẻ, có những lúc ông bị vấp ngã bởi chính tham vọng của mình, nhưng như vậy đâu có nghĩa rằng chúng ta không được "mơ lớn". 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết thư xin việc bằng tiếng anh ấn tượng

Con mắt nhìn người tinh tường

Đây có lẽ là khả năng không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Bạn phải trải qua vô số kinh nghiệm để có thể nhìn ra tính cách và tiềm năng của một người.
Donald Trump luôn được kính nể vì đôi mắt tinh tường khi lựa chọn các cá nhân tài năng cùng ông xây dựng nên đế chế vững chãi như hiện nay. Nếu bạn cũng sở hữu được khả năng này thì việc bạn có những cộng sự ưu tú và ăn ý là điều hoàn toàn dễ dàng.

Hi vọng, những chia sẻ của TIMVIEC365.VN sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều chiến thuật từ Donald Trump chúc các bạn thành công