3 cách để xóa tan cơn “uể oải” lúc xế chiều

439 Lượt xem

Tất cả mọi người dường như đều bị rơi vào một trạng thái chung “uể oải”lúc chiều muộn. Dù đã thực hiện rất nhiều phương pháp sau giờ nghỉ trưa nhưng bạn vẫn không thể tập trung làm việc được vào khoảng thời gian này. Thật ra điều là một trạng thái hết sức bình thường trong nhịp điệu sinh học của mỗi người. Dưới đây là 3 gợi ý để bạn xóa tan cơn uể oải này. Cùng đọc và tham khảo nhé!

  1. Ngủ đủ giấc

Đây là một trong những cách thức tốt nhất để giúp chống lại tình trạng suy sụp năng lượng vào buổi xế chiều. Khi ngủ đủ giấc, não bộ sẽ được củng cố thông tin, dữ kiện đã tiếp thu để hỗ trợ duy trì trạng thái minh mẫn. Theo nghiên cứu, chỉ cần hôm trước ngủ không đủ giấc 1 giờ thôi thì cũng sẽ khiến chức năng thần kinh bị chậm lại vào hôm sau, bởi các phản xạ bị trì hoãn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ.

  1. Ăn uống lành mạnh

- Đừng bỏ lỡ bữa ăn sáng: Một bữa ăn sáng cũng cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn đánh thức một ngày làm việc đầy khí thế, và tràn đầy năng lượng. Để nhận được những lợi ích tốt nhất, tránh các loại bánh mì hoặc ngũ cốc chứa nhiều đường

- Ăn các loại thức ăn giàu đạm, ít chất béo và đường vào bữa trưa: sau 2 tiếng buổi trưa, thời điểm uể oải sẽ kéo đến. Những thực phẩm bạn đã ăn  trong bữa trưa là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của buổi chiều. Một bữa ăn lớn với các thực phẩm chế biến, chứa nhiều carbohydrate tinh chế, đồ chiên và món tráng miệng nhiều đường, sẽ khiến năng lượng và lượng đường trong máu đột ngột tăng cao rồi làm bạn thấy mệt mỏi. Vì thế muốn giữ sức khoẻ tốt và tinh thần tỉnh táo, hãy tránh các thức ăn chiên xào hoặc sốt nhiều bơ đường.Bạn nên lựa chọn các bữa trưa cân bằng với phức hợp carbohydrate, thịt nạc cùng nhiều trái cây, rau xanh.

  1. Cân bằng sắp xếp thời gian giải quyết công việc hợp lí

Để tránh sự uể oải khi làm việc buổi chiều, bạn nên xem xét các tác động sinh học để quyết định thứ tự thực hiện công việc cho phù hợp. Bạn nên sắp xếp  thời gian, ưu tiên cho những công việc quan trọng vào thời điểm sớm trong ngày, khi tinh thần đang tràn trề năng lượng.

Theo nghiên cứu, hầu hết mọi người bắt đầu mơ màng hơn với công việc từ khoảng giữa buổi chiều. 37% các nhà quản lý nói rằng nhân viên của họ thường bị giảm sức tập trung trong khoảng từ 4-6 giờ chiều. 27% người khảo sát cho rằng từ 2-4 giờ chiều là thời điểm có hiệu suất làm việc thấp nhất trong ngày.

Trên đây là 3 gợi ý nhỏ giúp bạn có thể xóa tan cơn uể oải vào buổi chiều. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có thể có được những giờ học tập và làm việc thật hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những hình thức kinh doanh hút khách dịp giao thừa